Nên dùng cửa đi mở quay hay cửa đi trượt lùa? Ưu điểm từng loại cửa

Cửa đi mở quay hay cửa đi trượt lùa

Khi xây nhà, bạn phân vân không biết nên lựa chọn cửa đi mở quay hay cửa đi trượt lùa. Bởi cả hai loại cửa này đều có ưu điểm riêng và được sử dụng rất nhiều tại các công trình nhà ở. Để hiểu hơn về 2 mẫu cửa này cũng như đưa ra quyết định phù hợp, cùng  LÜMAL ALUMIUM khám phá chi tiết thông qua bài viết dưới đây nhé.

Khái niệm cửa đi mở lùa và cửa đi mở quay

Khái niệm cửa đi mở lùa

Cửa đi mở lùa (mở trượt) là loại cửa hoạt động dựa trên nguyên tắc cánh cửa trượt qua lại trên thanh ray. Cửa đi mở lùa thường có thiết kế với 1 – 3 ray trượt và 1 – 6 cánh cửa. Mẫu cửa này giúp gia chủ tiết kiệm không gian đóng mở.

Cửa mở lùa nói chung có 2 loại mở trượt ngang và mở trượt dọc. Đối với cửa đi mở lùa thì chỉ có loại cửa mở trượt ngang. Hiện nay, sản phẩm cửa đi mở lùa phổ biến nhất được làm từ nhôm kính. Đây là vật liệu có nhiều ưu điểm vượt trội như hạn chế mối mọt, cong vênh giống vật liệu gỗ hay rỉ sét giống vật liệu sắt.

 

Khái niệm cửa đi mở quay

Cửa đi mở quay là loại cửa có thiết kế cánh cửa được cố định 1 cạnh vào khung bản lề. Khi mở cửa, cánh cửa sẽ quay phần bản lề. Thiết kế cửa đi mở quay có 2 loại là mở quay vào trong và mở quay ra ngoài.

Đối với cửa đi mở quay, các vật liệu làm cửa sẽ bao gồm gỗ, sắt và nhôm kính. Như đã trình bày ở trên, trong 3 vật liệu này, nhôm kính là loại vật liệu có độ bền và chất lượng tối ưu nhất.

 

So sánh cửa đi mở lùa và cửa đi mở quay

Tiêu chí so sánh Cửa đi trượt lùa Cửa đi mở quay
Cấu tạo Có hệ thống thanh ray trượt cố định Có trục quay cố định dọc kết hợp cùng khung bản lề
Nguyên lý hoạt động Trượt cánh cửa qua lại trên khung ray cố định để đóng mở cửa Đẩy/kéo cánh cửa quay ra ngoài hoặc vào trong
Khả năng mở tối đa 50 – 75% diện tích khung cửa tùy vào số lượng cánh cửa và ray trượt Có thể mở đến 100% diện tích khung cửa
Ưu điểm
  • Hoạt động đóng mở nhẹ nhàng, linh hoạt
  • Không chiếm nhiều diện tích, không gian nhà ở
  • Chịu lực gió tốt, hạn chế va đập
  • Được bịt kín bằng gioăng cao su đảm bảo độ kín khít
  • Khả năng cách âm, kín khí tốt

Dựa theo so sánh kể trên các bạn tùy theo không gian sống gia đình có thể lựa chọn loại cửa phù hợp nhất. LÜMAL ALUMIUM với chất lượng cửa nhôm châu Âu hàng đầu luôn đem lại chất lượng cao nhất cho cửa đi mở quay hay cửa đi trượt lùa với thẩm mỹ sang trọng, đẳng cấp. Kết cấu đa khoang cách âm cách nhiệt vượt trội, phụ kiện thương hiệu Euro đem lại không gian sống vừa lòng khách hàng khó tính nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Call Now Button