CẢM HỨNG VỀ TÒA NHÀ TỪ CỬA SỔ VÀ CỬA ĐI

Các quốc gia như Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Ý, Hy Lạp, dân cư ở các vùng ven biển phía nam của họ chủ yếu là kiến ​​trúc Địa Trung Hải. Hầu hết các tòa nhà này đều có vòm và bán vòm, cửa ra vào và cửa sổ hình móng ngựa. Màu sắc có độ bão hòa cực cao phản ánh khía cạnh rực rỡ nhất của phong cách Địa Trung Hải. Các vòm tròn và hành lang của kiến ​​trúc thường là một số liên kết hoặc liên kết dọc. Cảm nhận tầm nhìn mở rộng trong khi đi bộ xung quanh, các bức tường của căn phòng có thể được sử dụng cách đục lỗ bán phần hoặc đục lỗ hoàn toàn để định hình nội thất của cửa sổ xem. Màu xanh và trắng ở khắp mọi nơi cho thấy sự bao la của biển cả.

Phong cách Bắc Mỹ cởi mở và minh bạch

Hoa Kỳ là một quốc gia nhập cư. Phong cách kiến ​​​​trúc địa phương cho thấy một tư thế đầy hoa, gió hỗn hợp chiếm ưu thế ở đây. Cửa sổ lớn, gác xép, mái dốc, màu sắc phong phú và đường nét uyển chuyển khiến tòa nhà trông thoải mái và cởi mở. Trong thiết kế cửa sổ và cửa ra vào, phong cách Bắc Mỹ ưa chuộng phong cách thiết kế có trường nhìn rộng, mang lại cảm giác căng thẳng về thị giác. Việc khéo léo sử dụng màu trắng sữa khiến không gian trong nhà trông bình dị và tươi mới hơn.

Phong cách kiến ​​trúc Haussmann xuất sắc

Kiến trúc Haussmann tuân theo sự lãng mạn và nghiêm ngặt thường thấy của người Pháp. Tòa nhà có đường nét rõ ràng, không bằng phẳng và vẻ ngoài độc đáo, sử dụng nhiều bề mặt dốc, mái nhà có nhiều cửa sổ hổ tinh xảo. Các bức tường bên ngoài được trang trí bằng đá hoặc giả đá, và được gia công tinh xảo đến từng chi tiết, sử dụng các hành lang, chạm khắc, đường nét của Pháp, v.v. chú ý đến thời gian chống lão hóa của vật liệu, làm nổi bật sự gia tăng cường độ áp lực gió, đồng thời tập trung vào việc cải thiện khả năng bịt kín, cách nhiệt, cách nhiệt, cách âm, theo đuổi hình dạng cửa sổ tinh tế.

Phong cách kiến ​​trúc Nhật Bản trang nhã

Đường nét rõ ràng, cửa gỗ, bục gỗ, chiếu tatami cao hơn mặt đất một chút, được trang bị cửa trượt bằng giấy của Nhật Bản tạo nên những đặc điểm dân tộc mạnh mẽ. Rất nhiều dòng được áp dụng trong nhà cho thấy một cảm giác hình học thay thế. Cửa trượt và cửa sổ bằng gỗ được sử dụng để phân vùng bên trong và bên ngoài—— Cửa Shoji truyền thống của Nhật Bản với chất liệu tự nhiên, vẻ ngoài đơn giản, tiết kiệm không gian, truyền ánh sáng tuyệt vời, hầu hết có thể mở không gian trong nhà.

Phong cách Ả Rập hướng nội lớn

Chịu ảnh hưởng của văn hóa Hồi giáo, phong cách Ả Rập bí ẩn, hướng nội và mang màu sắc cổ kính hơn. Mái nhà Ả Rập chủ yếu là ngói đỏ với những bức tường dày, chủ yếu là màu trắng và màu be. Các bức tường và mái hiên không đều nhau mở rộng thông suốt sang hai bên, trong nhà có sân. Các hiên và cửa sổ được uốn cong và các lỗ cửa sổ nhỏ hơn một chút. Cửa vòm là yếu tố phổ biến trong phong cách Ả Rập. Các vòm có thể nằm trên tường hoặc chúng có thể được sử dụng làm lỗ trong các không gian được kết nối. Cửa sổ và cửa ra vào kiểu Ả Rập được thiết kế đơn giản, còn cửa sổ và cửa ra vào ban công bằng kim loại trông có kết cấu và sang trọng.

Các nền văn hóa khác nhau tạo ra các phong cách kiến ​​trúc và thói quen sử dụng cửa sổ khác nhau. Chúng tôi luôn cố gắng đã siêng năng thiết kế các sản phẩm cửa và cửa sổ có hệ thống phù hợp với điều kiện địa phương, với công nghệ tiên tiến và tính linh hoạt cao hơn. Theo các vùng, khí hậu và văn hóa khác nhau, nó cung cấp cho người tiêu dùng các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao, cải thiện không gian sống cho người dân ở nhiều nơi trên thế giới và nhận ra giá trị cao hơn của kiến ​​trúc
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Call Now Button